หนี่เห่าเจ้าค่ะ ข้าพเจ้ากลับมารายงานตัวอีกครั้งเจ้าค่ะ ช่วงนี้เปนช่วง(หายหัว)ม่ายค่อยมีเวลาว่างให้นั่งอัพ หรือ สปอยอะไรนานๆเลยเจ้าค่ะ ขออภัยไว้ด้วยนะเจ้าค่ะ เอ็นทรี่นี้ข้าพเจ้าไม่ทราบว่าจะสปอยซีรี่ส์เรื่องใหน(เพราะไม่มีเวลาได้ดูเลยเจ้าค่ะ) แต่มันมีเรื่องคาใจนิดหน่อย หลังจากคุยกะเพื่อนเลิฟไชนีส-ไทเป คุนนู๋เม่ย-เม่ย ถึงเรื่องนักแสดงที่รับบท"แมนจู"ทั้งหลาย ที่ทั่นๆต้องโกนหัวล้านเลี่ยนกันทุกคน แต่มีนักแสดงบางครั้งที่ไม่เคยรับบท"แมนจู" หรือบทโกนหัวเลยซักครั้ง ทั้งที่เปนนักแสดงดัง ระดับท๊อปของซีรี่ส์แนวโบราณยุดเลยนะเจ้าค่ะ ยกตัวอย่างเจ้าค่ะ "ฮั่วเจี้ยนหัว 霍建華 Huo jianhua-Wallace" ที่เฮียลงเล่นซีรีส์แนวราชวงศ์ ตั้งหลายเรื่อง แต่ไม่มีเรื่องไหนที่เฮียต้องโกนหัวเลยซักเรื่องเจ้าค่ะ (เฮียยังไม่ได้เล่นแนวแมนจูมั้ง)..รับบทนักพรต แต่ยังไม่เคยรับบท "นักบวช"มั้งเนี่ยะ..
 

 
ต่อมาก้อมี "เหอยุ่นตง 何润东 He run-tung Peter Ho" เฮียก้อกวาดซีรี่ส์แนวโบราณมาเยอะเจ้าค่ะ แต่..ก้อยังไม่ได้เล่นแนว"แมนจู"เล่นซักเรื่อง..หรือว่าเฮียทั่นมิรับเล่นนะเจ้าค่ะ 2คนนี้ดังในแนวโบราณระดับท๊อบแล้วนะเจ้าค่ะ  อีกคนก้อคงจะเปน"หูเก๋อ 胡歌 Hu Ge"ที่ยังไม่มีบทโกนหัวเหมือนกันเจ้าค่ะ คนที่โกนบ่อยและเล่นบ่อยเนี่ยะ คงเปน"หยวนหง 袁弘 Yuan Hong" รับได้ทุกบทบาท ทุกแนวน่าร๊ากมากเจ้าค่ะ ฮ่า ฮ่า..(ชอบม๊ก)
 

 
何润东 He run tung- Peter Ho
 
หลากหลายบทบาทที่เฮียเหอเทอแสดงไว้ แต่ม่ายมีพบ"โกน"หัวเลยซักเรื่องเจ้าค่ะ อาจเพราะเฮียเปนทั้งนักร้อง นักแสดง และอีกเรื่องคือ เฮียเปนไชนีส-ไทเป ที่คอสตูมมักไม่เน้นทรงผมโบราณก้อเปนได้นะเนี่ย...
 
 
袁弘 Yuan Hong
 
นักแสดงสุดโปรดในสต๊อกอีกคนของข้าพเจ้าเจ้าค่ะ หยวนหง เปนอีกคนที่รับบทซีรี่ส์แนวโบราณหลากหลายเรื่อง แต่เฮียเล่นเข้ากับบทได้ทุกเรื่อง โกนผมก้อบ่อยมาก หัวสวยอีกด้วยเจ้าค่ะ ทั้งหล่อ ทั้งเท่ มากสามารถ งานจึงไม่ขาดมือเยยเจ้าค่ะ
 
 
胡歌 Hu Ge
 
เฮียหูเก๋อ เล่นแนวโบราณมาหลายเรื่อง ไม่มีแนวแมนจู โกนหัวเลยเหมือนกันเจ้าค่ะ อาจเพราะหัวไม่สวย หรือ กลัวเสียบุคลิกก้อไม่ทราบนะเจ้าค่ะ แต่ก้ออยากดูซักเรื่องที่เฮียโกนหัวนะเจ้าค่ะ..
 
 
霍建華 Huo jianhua-Wallace
 

霍建华 Huo Jianhua/徐长卿 Xu Chang Qing 仙剑奇侠传 3

กริ๊ดดดดดดดดขอกริ้ดให้สะใจก่อนเจ้าค่ะ ชอบมากมายเฮียดอกไม้เนี่ยะ ส่วนตัวไปหน่อยเจ้าค่ะ ฮั่วเจี้ยนหัว เปนนักแสดงชายอีกคนที่ไม่เคยรับบทโกนหัวเลย(ตั้งแต่ข้าพเจ้าติดตามผลงานมา) และทรงผมแนวโบราณของเฮียมักออกมาสไตส์เดียวกันเดะ คงเปนเพราะโครงหน้าเฮียมันเล็ก โกนหัวคงไม่สวย แต่คนน่าตาดีนะเจ้าค่ะ ทำผมทรงไหน ข้าพเจ้าก้อตามดูทุกเรื่องล่ะเจ้าค่ะ ชอบสายตาอ้อนวอน โศก ขรึม เศร้า ของเฮียมากมายเจ้าค่ะ
 
 

Comment

Comment:

Tweet

เห้นด้วยอย่างยิ่ง

#2 By Ten-Ten (103.7.57.18|125.25.210.203) on 2012-05-24 00:56

เห็นด้วยค่า ไม่เคยเห็นเหมือนกัน ดูละครที่พวกเค้าเล่นมาก็เยอะ นอกจากหยวนหงแล้ว หูเก๋อ ฮั่นเจี้ยนหัว เหอยุ่นตง ไม่เคยรับผมโกนผมเลย ยังไม่มีให้เห็นนะ อยากเห็นเหมือนกัน เมื่อไร 3 หนุ่มจะได้รับบท"แมนจู"ซักครั้งนะ อยากดูจังค่ะ

#1 By Kasa-Yama (103.7.57.18|101.108.226.127) on 2012-05-18 22:04